Lặn ngắm san hô là một trong những trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Úc, đất nước có hơn 30.000 km đường bờ biển.

 7-ran-san-ho-uc-1

Rạn san hô Ningaloo

Dài khoảng 260 km, rạn san hô Ningaloo với hơn 460 loài cá khác nhau và rất nhiều sinh vật đến kiếm ăn vào lúc hoàng hôn. Đây là nơi thích hợp với hoạt động bơi lội, lặn biển ngắm san hô dành cho khách du lịch đến Australia và muốn khám phá đại dương.

7-ran-san-ho-uc-2

Đảo Rottnest

Đảo Rottnest là địa điểm lặn sở hữu làn nước trong xanh cùng các rạn đá vôi với hơn 4.000 loài cá khác nhau và các loài chim di cư thường đổ về đảo kiếm ăn trong suốt cả năm.

7-ran-san-ho-uc-3

Vịnh Jervis (New South Wales)

Vịnh Jervis còn có tên gọi là New South Wales, vịnh biển với những hang đá dưới nước là nơi sinh sống của các loài cá và nhiều sinh vật biển. Nơi đây còn có cỏ biển xanh ngắt, cá heo, hải cẩu và cá voi mũi chai… những sinh vật du khách luôn mong muốn xuất hiện trong chuyến lặn của mình.

7-ran-san-ho-uc-4

Đảo Lord Howe (New South Wales)

Được mệnh danh là viên ngọc của Thái Bình Dương và là nơi thích hợp để lặn với ống thở. Ngoài rạn san hô lớn, đảo Lord Howe còn có các rãnh nước, núi lửa… thu hút những du khách đam mê khám phá thiên nhiên.

7-ran-san-ho-uc-5

Đảo Moreton

Năm 1965, khoảng 15 xác tàu bị đánh chìm ngoài khơi bờ biển đảo Moreton, gần khu nghỉ mát Tangalooma. Nơi đây đã hình thành nên một rạn san hô nhân tạo đầy rùa xanh, cá đuối và cá mập Wobbegong nhỏ. Lặn biển tại Tangalooma là nơi thích hợp nhất cho những người lần đầu trải nghiệm hoạt động lặn biển.

7-ran-san-ho-uc-6

Đảo Heron (Queensland)

Đảo Heron là nơi có những rạn san hô nhiều màu sắc và đây cũng là nơi sinh sống của số lượng lớn loài rùa biển ở Australia.

7-ran-san-ho-uc-7

Rạn san hô Great Barrier

Rạn san hô Great Barrier là một trong Bảy kỳ quan Thiên nhiên của Thế giới. Với chiều dài là 2.000 km trong vùng nước ấm ngoài khơi bờ biển Bắc Queensland. Nơi đây còn nổi tiếng với các bãi cát trắng và các hòn đảo vắng vẻ chưa có sự tác động của con người.